Metropole Hà Nội lọt vào “Top 100 khách sạn tốt nhất Thế giới”       Hướng tới kỉ niệm Ngày Du lịch thế giới năm 2014   
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định?
Cảnh cáo.
Không làm gì cả.
Nhắc nhở.
  +Ý kiến khác
TÌM KIẾM CƠ SỞ LƯU TRÚ ĐÃ XẾP HẠNG
Theo tỉnh thành Theo xếp hạng Theo loại Theo từ khóa  
Họp BCĐ lần thứ 2 dự án “Tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành Du lịch và Khách sạn Việt Nam”
  Cập nhật: Thứ hai, 26/12/2011
Sáng 16/12, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo lần thứ 2 dự án “Tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành Du lịch và Khách sạn Việt Nam”. Cùng chủ trì có ông Marc Frank – Đồng Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án, Đại biện lâm thời Bộ Ngoại giao Luxembourg và TS. Nguyễn Văn Lưu – Giám đốc Ban Quản lý Dự án, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo.
(chi tiết)
Hội thảo về đào tạo nguồn nhân lực Du lịch vùng Trung du và Miền núi Bắc Bộ
  Cập nhật: Thứ sáu, 1/4/2011
Ngày 26/3, tại Thái Nguyên, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Thái Nguyên tổ chức Hội thảo đào tạo nguồn nhân lực du lịch vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ với sự tham gia của gần 100 đại biểu là các chuyên gia, các trường đào tạo về du lịch, các cơ quan quan quản lý cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch khu vực  trung du và miền núi phía Bắc.
(chi tiết)
Hội thảo tập huấn về tăng cường nguồn nhân lực Du lịch và Khách sạn Việt Nam
  Cập nhật: Thứ hai, 20/12/2010

Trong 2 ngày 13 và 14/12, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội thảo tập huấn lần thứ 2 Nhóm Công tác và Ban Quản lý Dự án tăng cường nguồn nhân lực Du lịch và Khách sạn Việt Nam (Dự án VIE/031). Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn chủ trì Hội thảo.

(chi tiết)
Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ du lịch (VTCB)
  Cập nhật: Thứ tư, 30/12/2009
Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch (tên tiếng Anh là Vietnam Tourism Certification Board, gọi tắt là Hội đồng VTCB) được Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch thành lập theo quyết định số 103/QĐ/TCDL ngày 24 tháng 4 năm 2003 với sự hỗ trợ kỹ thuật của Chính phủ Đại công quốc Luxembourg. Thành viên của Hội đồng hiện nay gồm đại diện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Hiệp hội Du lịch Việt Nam; một số trường du lịch và doanh nghiệp du lịch.


(chi tiết)
Nâng cao chất lượng cho nguồn nhân lực du lịch Việt Nam
  Cập nhật: Thứ ba, 17/11/2009

Dự án Phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam do EU tài trợ phối hợp với Viện Quản lý và Phát triển Châu Á sẽ triển khai tổ chức 2 khóa đào tạo về Kỹ năng giám sát cho các Đào tạo viên hệ thống VTOS (hệ thống tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam) đã được VTCB (Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ du lịch) công nhận.

(chi tiết)
Khóa đào tạo Nghiệp vụ Buồng tại Sapa
  Cập nhật: Thứ ba, 17/11/2009

Theo kế hoạch 2007, Dự án EU sẽ triển khai tổ chức khóa đào tạo các khoá Đào tạo viên Nghiệp vụ Buồng do chuyên gia trong nước thực hiện tại Sapa từ ngày 23/11/2007 đến 01/12/2007. Ban Quản lý Dự án kính đề nghị Ông/ Bà nghiên cứu các thông tin về khoá học dưới đây để cử người phù hợp tham dự chương trình.

(chi tiết)
Khóa đào tạo Nghiệp vụ Nhà hàng tại Hà Nội
  Cập nhật: Thứ ba, 17/11/2009

Theo kế hoạch 2007, Dự án EU sẽ triển khai tổ chức khóa đào tạo các khoá Đào tạo viên Nghiệp vụ Nhà hàng do chuyên gia trong nước thực hiện tại Hà Nội từ ngày 9/11/2007 đến 17/11/2007. Ban Quản lý Dự án kính đề nghị Ông/Bà nghiên cứu các thông tin về khoá học dưới đây để cử người phù hợp tham dự chương trình.

(chi tiết)
Đức hỗ trợ đào tạo du lịch thực hành
  Cập nhật: Thứ ba, 17/11/2009

Với sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch VN và Ngân hàng Phát triển Đức (KFW) thông qua DEG - Tổ chức Hỗ trợ phát triển của Chính phủ Đức, lần đầu tiên Viện Đào tạo du lịch COVIT mở tại VN một khóa đào tạo các chuyên gia du lịch trong lĩnh vực du lịch thực hành (COAT).

(chi tiết)
Khóa tập huấn Công tác quản lý nguồn nhân lực tại DN
  Cập nhật: Thứ ba, 17/11/2009

Để hỗ trợ các đơn vị trong ngành tăng cường công tác đào tạo và quản lý nhân lực, Ban Quản lý Dự án phối hợp với Viện Quản lý Châu Á (AIM) dự kiến tổ chức các khóa tập huấn về công tác quản lý nguồn nhân lực...

(chi tiết)
Tổng cục Du lịch tổ chức lớp tập huấn về du lịch cho các thuyết minh viên bảo tàng tại Hà Nội
  Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2009

Ngày 25/12/2007 vừa qua Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) đã phối hợp với Cục Di sản văn hoá tổ chức “Lớp tập huấn thuyết minh bảo tàng phục vụ khách du lịch” thí điểm đầu tiên tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

(chi tiết)
Hợp tác phát triển nguồn nhân lực du lịch
  Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2009

Sau năm năm triển khai, dự án “Phát triển nguồn nhân lực du lịch” Việt Nam đã đạt được những kết quả bước đầu. Chương trình vừa được gia hạn tới hết tháng 1 năm 2010

(chi tiết)
Đào tạo nhân lực ngành du lịch: Có học, chưa có nghề
  Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2009

Từ năm 1990 đến nay số khách du lịch (DL) quốc tế đến VN đã tăng 16,8 lần, số khách DL nội địa tăng hơn 18 lần so với trước đó. Sự phát triển của ngành DLVN đòi hỏi một lực lượng lao động tương xứng cả về số lượng và chất lượng, thế nhưng thách thức lớn nhất của ngành DLVN vẫn là vấn đề nhân lực.

(chi tiết)
Tổng cục du lịch xây dựng chuẩn tiếng Anh đào tạo nghề
  Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2009

Tổng cục du lịch VN đã hoàn thành việc xây dựng chuẩn tiếng Anh cho 6 nghề thuộc ngành và đề xuất lộ trình áp dụng thang chuẩn tiếng Anh trong toàn ngành. Đại diện TOEIC VN sẽ cùng hỗ trợ thực hiện khảo sát và đánh giá yêu cầu của gần 2.000 khách sạn (từ 3-5 sao) và doanh nghiệp lữ hành đại diện trên phạm vi toàn quốc.

(chi tiết)
Cơ quan chủ quản © Tổng cục Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Vụ Khách Sạn
Địa chỉ: 80 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội