Metropole Hà Nội lọt vào “Top 100 khách sạn tốt nhất Thế giới”       Hướng tới kỉ niệm Ngày Du lịch thế giới năm 2014   
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định?
Cảnh cáo.
Không làm gì cả.
Nhắc nhở.
  +Ý kiến khác
TÌM KIẾM CƠ SỞ LƯU TRÚ ĐÃ XẾP HẠNG
Theo tỉnh thành Theo xếp hạng Theo loại Theo từ khóa  
Quy hoạch Sa Pa thành thị xã du lịch vào năm 2015
  Cập nhật: Thứ ba, 17/5/2011
Sáng 01/11, đoàn đại biểu Hội đồng Vùng Ile de France (Cộng hòa Pháp) đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân huyện Sa Pa và vườn Quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai.
(chi tiết)
Khách sạn Sheraton Hà Nội với những giải pháp tiết kiệm năng lượng mang tính đột phá
  Cập nhật: Thứ ba, 17/11/2009

Tọa lạc bên Hồ Tây thơ mộng, Khách sạn năm sao Sheraton Hà Nội hội tụ đầy đủ những nét đẹp thơ mộng và hiện đại do cảnh quan thiên nhiên môi trường và thiết kế mang lại.

(chi tiết)
Hỗ trợ địa phương xây dựng quy chế quản lý du lịch
  Cập nhật: Thứ ba, 17/11/2009

Nhằm trao đổi, thảo luận và lấy ý kiến về dự thảo Quy chế Ban Quản lý (BQL) khu du lịch, Quy chế quản lý thuyết minh viên và dự thảo Đề cương Sổ tay hướng dẫn Luật Du lịch, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội thảo hỗ trợ địa phương xây dựng một số quy chế quản lý du lịch tại khách sạn Sông Nhuệ, TP. Hà Đông, Hà Tây.

(chi tiết)
Phát triển du lịch - cơ hội và thách thức
  Cập nhật: Thứ ba, 17/11/2009

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng về phát triển du lịch thật sự trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn; trong những năm qua, ngành Du lịch đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, doanh thu của Ngành ngày càng cao. Hiện nay, Việt Nam đã trở thành thành viên của Tổ chức thương mại thế giới (WTO), ngành Du lịch đang đối mặt với những cơ hội và thách thức lớn.

(chi tiết)
Năng lực cạnh tranh của khách sạn Việt Nam trong hội nhập quốc tế
  Cập nhật: Thứ ba, 17/11/2009

Cùng với hội nhập kinh tế quốc tế, sự cạnh tranh trong nước ngày càng quyết liệt, các khách sạn đang và sẽ phải đương đầu với nhiều đối thủ nước ngoài rất mạnh ngay trên địa bàn truyền thống của mình. Bài viết dưới đây nhằm góp phần phân tích, đánh giá một cách tổng quát năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, khách sạn của Việt Nam ở cả cấp độ quốc gia và doanh nghiệp.

(chi tiết)
Nâng cao hiệu quả du lịch biển ở Việt Nam
  Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2009

Gắn hoạt động du lịch biển với kinh tế biển là nhằm nâng cao hiểu biết về văn hóa và kinh tế của Việt Nam

(chi tiết)
Phát triển lễ hội thành sản phẩm du lịch
  Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2009

 Trong vòng 10 năm trở lại đây, lễ hội phục hồi và phát triển mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Sinh hoạt lễ hội đã góp phần làm cho sản phẩm du lịch Việt Nam trở nên phong phú và đa dạng hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Du lịch, thì sinh hoạt lễ hội cũng đã bộc lộ không ít những hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới.

(chi tiết)
Mô hình quản lý khu điểm du lịch tối ưu
  Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2009

Xuất phát từ những đòi hỏi tất yếu của quá trình quản lý, vừa qua, tại TP. Ninh Bình, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội thảo khoa học mô hình quản lý khu, điểm du lịch tối ưu.

(chi tiết)
Thu hút khách du lịch tàu biển vào Việt Nam
  Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2009

 Với trên 3000km bờ biển và một hệ thống cảng biển lớn nhỏ, hàng trăm bãi biển đẹp, với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, còn nguyên sơ và một nền văn hoá - lịch sử lâu đời, đa dạng, giàu bản sắc, người dân cởi mở và thân thiện, với hệ thống dịch vụ ngày càng đa dạng, Việt Nam có đủ điều kiện để phát triển các loại hình du lịch biển, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch tàu biển và có thể trở thành một trung tâm du lịch tàu biển trong khu vực.

(chi tiết)
Đổi mới cơ chế xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam
  Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2009

Hoạt động xúc tiến du lịch là hoạt động kinh tế, nó khác hẳn hoạt động tuyên truyền văn hóa hoặc hoạt động ngoại giao ở nội hàm kinh tế.

(chi tiết)
Bài học kinh nghiệm tổ chức quản lý phát triển du lịch của một số nước
  Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2009

Trong những năm qua, một số nước trong khu vực và ở châu Á, với xuất phát điểm và điều kiện tương tự của nước ta, nhưng nhờ có chính sách đầu tư, cơ chế quản lý và những biện pháp phát triển du lịch thích hợp, đã đưa ngành du lịch lên mức phát triển khá cao, được du khách và các chuyên về du lịch của thế giới đánh giá cao. Tạp chí Du lịch Việt Nam xin giới thiệu kinh nghiệm của Thái Lan, Trung Quốc và Malaysia với mong muốn để bạn đọc tham khảo.

(chi tiết)
Quản lý Nhà nước đối với hoạt động thương mại, du lịch
  Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2009

Ở Việt Nam, từ Đại hội VI đến nay, Đảng ta luôn khẳng định vai trò của Nhà nước trong việc định hướng sự phát triển của nền kinh tế thị trường. Trước hết, Nhà nước định hướng phát triển kinh tế - xã hội bằng đường lối phát triển kinh tế, dự báo chiến lược, quy hoạch, kế hoạch. Nhà nước thiết lập trật tự cho nền kinh tế bằng hệ thống pháp luật và các văn bản dưới luật, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh.

(chi tiết)
Cần phát triển loại hình du lịch hoa
  Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2009

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế, xu thế du lịch tự nhiên (Nature-based tourism) đã tăng nhanh trên phạm vi toàn cầu. Du khách các nước, đặc biệt là các nước phát triển, ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các chuyến du lịch tới các vùng tự nhiên, nơi cảnh quan môi trường còn tương đối hoang sơ để tận hưởng những giá trị của tự nhiên và văn hóa bản địa.

(chi tiết)
Tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn chung các nước tiểu vùng sông Mê Kông Việt Nam - Lào - Campuchia
  Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2009

Trong những năm gần đây, trên phạm vi toàn cầu, du lịch phát triển mạnh, tạo điều kiện cho cơ sở lưu trú du lịch phát triển cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

(chi tiết)
Cơ quan chủ quản © Tổng cục Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Vụ Khách Sạn
Địa chỉ: 80 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội